Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 chính thức diễn ra từ ngày 13 đến 14/7/2024

Chiều ngày 2/7/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, theo đó, thời gian tổ chức Đại hội chính thức diễn ra từ ngày 13 – 14/7/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thanh Hóa (25B). Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Đại biểu dự chương trình

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội nhà báo tỉnh Thanh Hóa, Hội Văn học và Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; đại diện các báo thường trú trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã thông tin, báo cáo nhanh về kết quả tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã, huyện; báo cáo tóm tắt Báo cáo chính trị của Đại hội và Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029; dự kiến nội dung, chương trình, chủ đề Đại hội; giới thiệu các mô hình, điển hình trong công tác Mặt trận.

Theo đó, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 13 – 14/7/2024, tại Trung tâm Hội nghị 25B tỉnh Thanh Hóa với 600 đại biểu tham dự, trong đó có 330 đại biểu chính thức, 270 đại biểu mời.

Các sự kiện nổi bật bên lề Đại hội sẽ diễn ra gồm: chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội, khai trương triển lãm ảnh “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh”; khai trương “Ngày hội đoàn kết sáng tạo” ý tưởng tiêu biểu trong phong trào “Đoàn kết sáng tạo” giai đoạn 2021 – 2024; Chương trình gặp mặt, giao lưu điển hình cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2024; tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giai đoạn 2009 – 2024.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy đã trao đổi, giải đáp những ý kiến của đại biểu về các nội dung của Đại hội như: những kết quả mặt trận đã làm được trong nhiệm kỳ qua, vai trò giám sát, phản biện xã hội của mặt trận, chủ đề đại hội, những nét mới của đại hội; các phong trào thi đua của Mặt trận; thông tin về công tác chuyển đổi số tại Đại hội… Đồng thời đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình để tuyên truyền đậm nét về vai trò, vị trí của MTTQ, các hoạt động thi đua chào mừng đại hội, nội dung, kết quả của đại hội đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; đề nghị các ban chuyên môn Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp, kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, kịp thời đưa tin về Đại hội.

Nguyễn Thị Dung - Ban Tuyên giáo

Cập nhật ngày: 02/07/2024