Thanh Hóa phấn đấu xây dựng 5.000 căn nhà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

Chiều 15/4, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông và phát động Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025.

Chi tiết »

Sáng ngày 13/4, tại nhà văn hóa trung tâm huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025. Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước.

Chi tiết »
Thư kêu gọi hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Ngày 10/4/2024, Bí Thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sau đây là toàn văn Thư kêu gọi

Chi tiết »
Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam hưởng ứng Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025

Hưởng ứng Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng ngày 13/4, tại nhà văn hóa trung tâm huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài chung tay, góp sức, người có của góp của, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều để người nghèo, người yếu thế có cuộc sống ngày càng đầy đủ hơn. Ban Biên tập website Ủy ban MTTQ tỉnh trân trọng đăng toàn văn nội dung Lời kêu gọi.

Vang mãi Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chương trình “Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ” các tỉnh đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung bộ được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa long trọng tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa là sự kiện đầu tiên năm trong chuỗi các sự kiện Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc; thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn đối với những người đã có công lao đóng góp cho chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; tiếp tục xây dựng và tăng cường niềm tin, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Chi tiết »
Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng 2/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy mới ban hành. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Tỉnh ủy kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, điểm cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và điểm cầu các xã, phường, thị trấn; các thôn, bản, khu phố trong toàn tỉnh với gần 800 điểm cầu và gần 48.000 đại biểu tham dự. Đ/c Võ Minh Khoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh

Chi tiết »
Thanh niên toàn tỉnh nô nức lên đường nhập ngũ

Sáng 26/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự, chung vui, động viên các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ tại Thành phố Sầm Sơn.

Điểm mới của Luật Đất đai (sửa đổi): Công khai, minh bạch trong thu hồi đất

Ngày 18/1, tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XV thông qua Luật Đất đai, có hiệu lực từ ngày 1/1/2025. Một trong những điểm mới của Luật Đất đai (sửa đổi) lần này là Luật đã quy định cụ thể các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Quy định cụ thể các trường hợp thu hồi đất nhằm bảo đảm công khai, tránh tình trạng khiếu nại, khiếu kiện không đáng có.

Chi tiết »
Thanh Hóa: Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 – 20/2/2024)

Sáng 20/02/2024, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng giới thiệu Chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947 – 20/2/2024).

“Tết khuyến học” xứ Thanh - Xuân Giáp Thìn 2024

Tối 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng cho học sinh, sinh viên (HS, SV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi; trao thưởng cho người lao động sáng tạo tiêu biểu.