Đẩy mạnh tuyên truyền tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Thực hiện Kế hoạch số 421-KH/BTGTW ngày 29/1/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trực tuyến trên Trang thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn). Cuộc thi diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 26/2/2024 đến hết ngày 15/3/2024.

Chi tiết »
Cán bộ Mặt trận cần phải có kỹ năng giám sát

Công tác giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một trong bảy quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được quy định tại Chương V Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Để thực hiện tốt các hình thức giám sát, cán bộ Mặt trận cần phải có kỹ năng giám sát. Bài viết trình bày một số vấn đề về kỹ năng giám sát của cán bộ Mặt trận để thực hiện trong thực tiễn ở mỗi cấp trong hệ thống tổ chức của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chi tiết »
TIẾP TỤC ĐỔI MỚI CÔNG TÁC TỔ CHỨC, CÁN BỘ MẶT TRẬN THEO NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Trong mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ngày càng phát huy tốt hơn vai trò đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân; làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của đất nước. Chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận, cũng chính là quá trình phát triển về tổ chức bộ máy và cán bộ của hệ thống tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong giai đoạn mới, Mặt trận cần có sự đổi mới căn bản và đạt đến đích là tổ chức bộ máy, cán bộ của hệ thống tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tinh gọn, hoạt động có chất lượng, hiệu quả, đáp ứng được tốt hơn yêu cầu trong giai đoạn mới, phát huy vai trò Mặt trận xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chi tiết »
Hoàn thiện mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị ở Việt Nam trong tình hình hiện nay

Xây dựng mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị Việt Nam là một quá trình phức tạp, lâu dài, phản ánh sự phù hợp với điều kiện lịch sử, văn hóa và chính trị của đất nước. Trong điều kiện mới, với việc Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đòi hỏi mô hình tổng thể của hệ thống chính trị tiếp tục được hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu của tình hình, thực tiễn trong nước và quốc tế.

Chi tiết »
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc và hình bản đồ Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá

Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa ban hành Công văn số 1367-CV/TU, ngày 30/11/2023 về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc và hình bản đồ Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Nông Cống

Sáng 17/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Đinh Ngọc Thúy, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lê Hữu Quyền, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, đã tiếp xúc cử tri huyện trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Yên Định

Sáng 15/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Định; Hoàng Văn Thi, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đã tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Lâm, thị trấn Quý Lộc và xã Yên Thọ (Yên Định) trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chi tiết »
Tiếp xúc cử tri huyện Triệu Sơn trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Sáng 10/11/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: ông Mai Nhữ Thắng, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Ngô Đình Hùng, Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa; ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; ông Đinh Tiên Phong, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Triệu Sơn trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Chi tiết »

Ngày 9/11/2023 Thường trực HĐND huyện Triệu Sơn đã tổ chức hội nghị Đối thoại giữa Chủ tịch HĐND huyện với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân huyện Triệu Sơn năm 2023

Chi tiết »
ĐBQH chuyên trách thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tham gia góp ý vào dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 26/10, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).ĐBQH Cầm Thị Mẫn, ĐBQH chuyên trách thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cho rằng dự thảo Luật lần này đã tiếp thu, chỉnh sửa nhiều vấn đề cả về kết cấu, nội dung cụ thể các điều luật, làm rõ được phạm vi điều chỉnh của Luật đáp ứng yêu cầu đổi mới từ thực tiễn quản lý Nhà nước về tài nguyên nước.