Các đơn vị tích cực hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025, thời gian vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, chung tay chăm lo công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 22 ngày 30/3/2024-CT/TU về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025, công đoàn Trường Chính trị tỉnh đã phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên ủng hộ kinh phí làm nhà ở.

Đ/c Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi tiếp nhận hỗ trợ

Nhà trường đặt mục tiêu trong 2 năm sẽ quyên góp ủng hộ làm 5 nhà đại đoàn kết. Trong dịp này, Trường Chính trị tỉnh trao hỗ trợ làm 2 căn nhà trị giá 160 triệu đồng, nhằm chung tay chăm lo công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 22, Trường Đại học Hồng Đức đã phát động toàn thể cán bộ, giảng viên ủng hộ kinh phí làm nhà ở. Chỉ trong thời gian ngắn phát động, toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã đóng góp được 340 triệu đồng, nhằm chung tay chăm lo công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo đã phát động các linh mục, các vị ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và Ban đoàn kết công giáo các huyện, thị xã, thành phố ủng hộ kinh phí làm nhà ở với tổng số tiền 37,6 triệu đồng.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy phát biểu tại buổi tiếp nhận hỗ trợ.

Phát biểu tại các buổi tiếp nhận, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy trân trọng cảm ơn tình cảm, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng tỉnh có thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo, nhất là hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Đồng thời cho biết, Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh là chủ trương lớn, thể hiện sự quan tâm của tỉnh và toàn xã hội đối với những hộ nghèo, góp phần chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cũng cho biết, đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã nhận được sự chung tay, góp sức của hơn 300 cơ quan, đơn vị. Từ nguồn hỗ trợ này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ hướng dẫn các địa phương lựa chọn các hộ gia đình để hỗ trợ; đồng thời quản lý, sử dụng nguồn hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng.

N.T.Dung tổng hợp.

Cập nhật ngày: 30/07/2024