Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3; sáng ngày 10/9/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức chương trình Quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự chương trình còn có các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh: Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động, Hội liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn; Trưởng, phó các ban, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan đoàn thể cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phát biểu kêu gọi quyên góp tại chương trình

Bão Yagi là cơn bão mạnh nhất trong vòng 30 năm qua trên khu vực Biển Đông, với hoàn lưu có phạm vi rộng, ảnh hưởng toàn miền Bắc đến Thanh Hóa (26 tỉnh, thành), thời gian lưu bão kéo dài đã gây ra thiệt hại nặng nề cả về người và của. Tính đến sáng (ngày 10/9), Bão Yagi đã khiến 99 người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương và thiệt hại nặng nề trải dài khắp 26 tỉnh, thành phố. Cơn bão số 3 (bão Yagi) đã khiến miền Bắc chìm trong lũ quét, sạt lở đất, cùng những cảnh tượng kinh hoàng chưa từng có. Nhiều vụ sạt lở đất thương tâm xảy ra như: Vụ sạt lở đất khiến 4 người trong một gia đình tử vong ở Hòa Bình; vụ sạt lở đất khiến 6 người tử vong ở Sa Pa (Lào Cai). Tại Cao Bằng, vụ sạt lở đất ủi xe khách hơn 20 người xuống suối, mới vớt được 5 người, trong đó 4 người tử vong… Hay vụ sập cầu Phong Châu ở Phú Thọ khiến người dân cả nước bàng hoàng.

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày tới, hoàn lưu bão tiếp tục gây ra mưa lớn. Sau mưa bão là lũ lụt, sạt lở đất, đe dọa đến an nguy về người và tài sản cho người dân.

Trước tình hình mưa lũ do cơn bão số 3 đang gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở một số tỉnh, thành phía Bắc, được sự đồng ý của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, 15h00 chiều ngày 10/9, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Hưởng ứng phát động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ, động viên các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi siêu bão Yagi (bão số 3); Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa kêu gọi cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Bắc vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa lũ, thể hiện nghĩa cử và tình cảm đoàn kết truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Mọi sự đóng góp xin gửi tới:

Tên Tài khoản: MTTQ tỉnh Thanh Hóa - Ủng hộ cơn bão số 3

Số tài khoản: 8600089111

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Lam Sơn

Hoặc ủng hộ trực tiếp tại Ban Văn Phòng – Tổ chức, Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa (Số 16, Hạc Thành, Phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa)

Thông tin xin liên hệ: Đồng chí Trần Quốc Tuấn, UVBTT, Trưởng ban Phong trào, SĐT: 0917347600

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ kịp thời đưa hỗ trợ đến với đồng bào vùng mưa lũ các tỉnh miền Bắc để giúp Nhân dân vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại và cập nhật thông tin đầy đủ trên các kênh truyền thông của Mặt trận tỉnh Thanh Hóa./

Một số hình ảnh quyên góp tại chương trình:

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh quyên góp ủng hộ

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn

Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh

Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Hội LHPN tỉnh