Tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cho Trưởng ban Công tác mặt trận ở Khu dân cư năm 2024

Nhằm trang bị kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Mặt trận, nhất là cho đội ngũ cán bộ mới được kiện toàn sau Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tăng cường tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cho đội ngũ Trưởng ban Công tác mặt trận ở Khu dân cư của các địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu Khu dân cư tham dự lớp tập huấn

Cụ thể trong tháng 9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức các lớp tập huấn cho 400 đại biểu là Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cư các huyện Yên Định, Thiệu Hóa, Nông Cống, Hậu Lộc, Hà Trung, Nga Sơn, Thị xã Nghi Sơn và thành phố Sầm Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh giảng bài tại lớp tập huấn

Báo cáo viên giảng bài tại các lớp tập huấn là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa. Các đại biểu được truyền tải các chuyên đề về: Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc và những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở Khu dân cư; Công tác tuyên truyền và nắm bắt, tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân ở cơ sở; Phương pháp triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở; Mặt trận cơ sở tham gia xây dựng đảng, chính quyền;công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng tại xã, phường, thị trấn; Một số vấn đề về dân tộc và công tác dân tộc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở; Một số vấn đề về Tôn giáo và công tác Tôn giáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở.

Đồng chí Lê Thị Huyền, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh giảng bài tại lớp tập huấn

Thông qua việc tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trong tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng nghiệp vụ làm công tác Mặt trận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ảnh: Hải Bình/Tin: N.T.Dung

Cập nhật ngày: 19/09/2024