Đoàn Đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 25/7/2024, Đoàn Đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa do Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Tiến Lam; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Quang Hùng; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Tiến; Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trần Văn Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm; Giám đốc Công an tỉnh Trần Phú Hà; Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban, sở ngành, các hội, đoàn thể của tỉnh đã vào viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong giờ phút xúc động, thành kính, Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thắp hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các đồng chí trong đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình vĩnh biệt đồng chí Tổng Bí thư kính mến, người chiến sỹ Cộng sản kiên trung, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người lãnh đạo tài năng kiệt xuất, nhà lý luận sắc bén, nhà văn hóa lớn…tiễn đưa đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về nơi an nghỉ cuối cùng. Đồng chí ra đi nhưng tên tuổi, sự nghiệp, tấm lòng nhân ái, trọng dân, thương dân, gắn bó máu thịt với nhân dân còn mãi.
Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cử hành trọng thể với nghi thức Quốc tang.
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 07 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 phút ngày 25/7 và từ 07 giờ 00 phút đến 13 giờ 00 phút ngày 26 tháng 7 năm 2024.
Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức lúc 13 giờ 00 phút ngày 26 tháng 7, tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.
Lễ an táng lúc 15 giờ 00 phút cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch, thành phố Hà Nội.
Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức cùng thời gian trên tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và tại quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Ảnh: TTXVN/Tổng hợp: N.T.Dung - Ban Tuyên giáo

Cập nhật ngày: 25/07/2024