Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa

Sáng 12/1/2024, Ủy ban MTTQ tỉnh trao đợt 1, 5000 lá cờ Tổ quốc cho MTTQ các đơn vị ven biển gồm Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Thị xã Nghi Sơn và TP Sầm Sơn. Đây là loạt sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” có ý nghĩa, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên ban Tuyên giáo, Ban Dân tộc-Tôn giáo Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các đơn vị: Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Thị xã Nghi Sơn và TP Sầm Sơn.

Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” gồm 3 hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”. Năm 2023, Báo Người lao động đã trao tặng tỉnh Thanh Hóa 20.000 lá cờ, trong đó 10.000 lá cờ giao cho Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố ven biển trao trực tiếp đến ngư dân.

Đ/c Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao cờ Tổ quốc cho đại diện BTT MTTQ các đơn vị tham dự Chương trình

Tại chương trình, Đồng chí Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị MTTQ các huyện, thị xã, thành phố ven biển chịu trách nhiệm trao tặng trực tiếp cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khởi, bám biển tại địa phương, hoàn thành trong dịp Tết nguyên đán 2024.

Đồng chí cũng thông tin về việc đề nghị Báo Người lao động hỗ trợ thêm 1000 lá cờ Tổ quốc để trao tặng các tổ chức tôn giáo trong tỉnh thực hiện việc treo cờ Tổ quốc trong các ngày lễ lớn của đất nước, lễ hội dân tộc, tôn giáo, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, biểu trưng cho lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc Việt Nam.

Những lá cờ Tổ quốc được trao tặng góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc, cổ vũ người dân vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền đất nước từ biển đảo đến đất liền.

Nguyễn Thị Dung - Ban Tuyên giáo

Cập nhật ngày: 12/01/2024