Sôi nổi Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong dịp đầu xuân năm mới 2024 tại nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Mùa Xuân là tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và Đề án trồng 1 tỷ cây xanh theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, trong dịp đầu xuân năm mới, sôi nổi tại nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.

* Tại huyện Đông Sơn

Sáng 15/2 (mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn) tại khu vực hai bên đường dẫn từ Quốc lộ 47 vào nút giao Đông Xuân, đường cao tốc Bắc Nam, xã Đông Minh (Đông Sơn), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; cán bộ, công chức và Nhân dân huyện Đông Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.

* Tại Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Sáng 15/2, Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa tổ chức chào cờ đầu xuân và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự buổi lễ có Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng; Đại tá Lê Văn Trung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Thông qua hoạt động, thể hiện hành động cao đẹp của mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đối với xây dựng thao trường xanh, môi trường sống thân thiện với thiên nhiên; xây dựng cảnh quan cơ quan, đơn vị chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh.

* Tại huyện Thạch Thành

Ngày 15/2, tại xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024. Ngay trong ngày đầu ra quân, toàn huyện đã trồng hơn 120 nghìn cây bóng mát, cây lấy gỗ (lát, sao đen, trám, xà cừ...) tại các trục đường liên thôn, xã, khuôn viên trường học, công sở xã, khuôn viên nhà văn hoá, sân vận động. Theo kế hoạch, những ngày tới huyện sẽ tập trung chỉ đạo cho nhân dân triển khai trồng rừng vụ Xuân năm 2024, toàn huyện phấn đấu trồng hơn 700 ha rừng sản xuất.

* Tại huyện Triệu Sơn

Sáng 15/2, tại trường tiểu học Kim Đồng, thị trấn Triệu Sơn đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, đây là đơn vị được huyện Triệu Sơn chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức lễ phát động Tết trồng cây năm 2024 trên địa bàn huyện.
Cùng với lễ phát động tại thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn cũng chỉ đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện đồng loạt tổ chức lễ phát động và ra quân trồng cây với mục tiêu toàn huyện sẽ trồng mới 90.000 cây xanh các loại gồm: cây xanh, cây bóng mát...

* Tại huyện Thiệu Hóa

Sáng ngày 15/2/2024, tại Thị trấn Thiệu Hoá đồng chí Nguyễn Văn Biện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chúc Tết công nhân, người lao động thi công Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 45 đi Trung tâm Hành chính mới, thị trấn Thiệu Hóa và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.

Trong dịp Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu trồng được 3 triệu cây xanh, cả năm 2024 trồng mới được trên 10 nghìn ha rừng tập trung và 6,2 triệu cây xanh phân tán, để phấn đấu trong giai đoạn 2021-2025, Thanh Hóa trồng được trên 34,5 triệu cây xanh theo phát động của Thủ tướng Chính phủ “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”.

Cùng với việc trồng các loại cây mới phù hợp với thổ nhưỡng, cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trồng cây, gây rừng trong mỗi tổ chức, người dân và doanh nghiệp. Duy trì và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua: “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng rừng” và gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái.

Nguyễn Thị Dung st (nguồn: baothanhhoa.vn)

Cập nhật ngày: 15/02/2024