Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Quan Hóa chỉ đạo ra mắt đồng loạt các mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” tại 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Thực hiện Hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về xây dựng các mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” năm 2024, trong thời qua Ban Thường trực MTTQ huyện Quan Hóa đã tích cực phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn triển khai xây dựng đồng loạt các mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” trên địa bàn huyện, trong đó có mô hình chỉ đạo điểm năm 2024 của tỉnh.

Đ/c Trần Đình Cảnh, Phó Chủ tịch MTTQ huyện Quan Hóa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ra mắt KDC tự quản BVMT

Tại các khu phố, bản chỉ đạo xây dựng mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”, các Hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình “khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” được tổ chức với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ huyện, Phòng Tài nguyên môi trường, Văn phòng điều phối NTM huyện; đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Truỏng Ban công tác Mặt trận các khu phố, bản; thành viên Ban điều hành, Tổ tự quản Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và Nhân dân. Một số đơn vị huy động được nguồn lực xã hội hóa đã tặng các thùng rác công cộng cho Khu dân cư tự quản. Sau Hội nghị, lãnh đạo, cán bộ, Nhân dân địa phương cùng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải.

* Một số hình ảnh tại cơ sở:

Là một huyện miền núi cao, điều kiện kinh tế khó khăn nhưng MTTQ huyện Quan Hóa đã tích cực trong việc triển khai thực hiện xây dựng các mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật pháp về công tác bảo vệ môi trường đối với mỗi cá nhân, hộ gia đình, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện; phát huy tinh thần tự quản, sáng tạo của cộng đồng dân cư trong việc thực hiện bảo vệ môi trường. Thông qua xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Tin: N.T.Dung, Ban VP - TC/Ảnh: MTTQ Quan Hóa

Cập nhật ngày: 14/08/2024