Giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên tại huyện Thiệu Hóa và thị xã Nghi Sơn

Vừa qua, Đoàn giám sát của tỉnh do đồng chí Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Thiệu Hóa và UBND Thị xã Nghi Sơn về về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, ông Lê Văn Cuông, Nguyên Phó đoàn ĐBQH tỉnh, Phó chủ nhiệm HĐTV Kinh tế - Xã hội, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đ/c Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu định hướng nội dung buổi làm việc

Về phía Thị xã Nghi Sơn và huyện Thiệu Hóa có đại điện Thường trực Thị uỷ Nghi Sơn, Huyện ủy Thiệu Hóa, UBND Thị xã, UBND huyện Thiệu Hóa, MTTQ và lãnh đạo các phòng, ban Thị xã Nghi Sơn và huyện Thiệu Hóa.

Đ/c Nguyễn Thế Anh - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hoá báo cáo với đoàn giám sát

Thực hiện Kế hoạch số 576/KH-MTTQ-BTT ngày 2/3/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; làm việc với Đoàn giám sát, Chủ tịch UBND Thị xã Nghi Sơn và Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa đã tập trung làm rõ một số nội dung về: công tác chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện các quy định đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; trách nhiệm nêu gương theo Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư; việc đăng ký, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-KL/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Kết quả thực hiện việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn.

Các cuộc giám sát nhằm phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trong giám sát công tác cán bộ, việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị. Kịp thời phát hiện và kiến nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế, sai phạm, khuyết điểm; kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội.

Nguyễn Văn Trường – Ban DCPL

Cập nhật ngày: 27/04/2023