Ngày 9/11/2023 Thường trực HĐND huyện Triệu Sơn đã tổ chức hội nghị Đối thoại giữa Chủ tịch HĐND huyện với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân huyện Triệu Sơn năm 2023

Về dự hội nghị có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh; đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Kim Chất, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Luân, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các ban, ngành,đoàn thể, cơ quan, đơn vị cấp huyện.Thường trực UB MTTQ, ban Thường vụ các tổ chức chính trị xã hội các xã, thị trấn.
    Đồng chí Lê Kim Chất, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị đối thoại; tại hội nghị lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2023.
Sau khi nghe các nội dung báo cáo các đại biểu dự hội nghị bày tỏ sự đồng tình, nhất trí và vui mừng phấn khởi trước sự phát triển của huyện trong 10 tháng đầu năm của huyện nhà đồng thời đề xuất một số nội dung đó là: Công trình trụ sở làm việc MTTQ và các đoàn thể chưa bàn giao, mốt số hạng mục chưa đảm bảo; hiện nay tiến độ triển khai xây dựng, lắp đặt hệ thống nước sạch chậm, kinh phí cao; một số cầu đang thi công tiến độ chậm ảnh hưởng đến việc đi lại và công tác phòng chống thiên tai; phát huy vai trò của Ban giám sát cộng đồng khi triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn; huyện quan tâm đầu tư xây dựng các kênh mương phục vụ sản xuất NN; hỗ trợ trang bị máy tính làm việc cho MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở; tình trạng dạy thêm, học thêm cần phải có kế hoạch kiểm tra; kinh phí hỗ trợ hoạt động cho các đoàn thể cơ sở và chi hội trưởng các đoàn thể thôn, khu phố quá thấp; huyện quan tâm xây dựng cơ chế hỗ trợ để phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, theo tiêu chuẩn VietGap và mô hình cây dược liệu, con nuôi đặc sản; huyện có giải pháp thu hút thanh niên có trình độ về địa phương phát triển sản xuất làm kinh tế; tạo cơ chế chính sách để hỗ trợ các mô hình do thanh niên làm chủ có điều kiện phát triển; quan tâm bố trí công việc cho cán bộ đoàn khi hết tuổi đoàn; tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH trong một số công ty, doanh nghiệp đề nghị huyện quan tâm; quan tâm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên tại các trường học.
   Với không khí dân chủ, sôi nổi, tại hội nghị đối thoại, đồng chí Lê Kim Chất, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, trả lời cụ thể, đầy đủ, xác đáng các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và nhân dân quan tâm và được hội nghị đồng tình, nhất trí cao.
   Thông qua hội nghị là dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết. Từ đó, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, trên địa bàn huyện năm 2023 và những năm tiếp theo.

Vũ Thị Tình st (nguồn: http://trieuson.gov.vn/)

Cập nhật ngày: 10/11/2023