Tiếp xúc cử tri huyện Triệu Sơn trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Sáng 10/11/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: ông Mai Nhữ Thắng, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Ngô Đình Hùng, Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa; ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa; ông Đinh Tiên Phong, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Triệu Sơn trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri, có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Đại biểu huyện Triệu Sơn có đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Kim Chất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Luân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo và đại diện cử tri các xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Triệu Sơn đã được đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2023, ước thực hiện năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp lần thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri huyện Triệu Sơn bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong 10 tháng năm 2023. Đồng thời, phản ánh, kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm như: Các cấp, ngành quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn huyện để đảm bảo an toàn giao thông và sinh hoạt cho người dân, như tuyến Tỉnh lộ 520 đoạn từ ngã ba chợ Sim xã Hợp Thành đi huyện Như Thanh, đặc biệt đoạn đi qua xã Triệu Thành; cần lắp hệ thống đèn chiếu sáng, biển cảnh báo, gờ giảm tốc trên tuyến đường tỉnh 517, đường từ trung tâm TP Thanh Hóa kết nối đường Nghi Sơn đi sân bay Sao Vàng, đoạn đi qua địa bàn xã Đồng Thắng. Quan tâm nâng cấp hệ thống cống đi qua tỉnh lộ 514B đoạn qua địa bàn xã Hợp Tiến đã xuống cấp nghiêm trọng, để đảm bảo việc sản xuất và phòng, chống thiên tai. Các cấp cần nghiên cứu quy hoạch quỹ đất làm nhà văn hóa tại các khu dân cư ở thị trấn Nưa; cần có giải pháp điều chỉnh và phân bổ nguồn kinh phí từ đấu giá quyền sử dụng đất cho các địa phương; quan tâm triển khai việc di dời các cột điện trên địa bàn huyện sau khi nhân dân thực hiện hiến đất mở rộng đường giao thông, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Mai Nhữ Thắng, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri quan tâm, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.
                                                                                                                                                             Nguyễn Thị Dung st (nguồn: http://trieuson.gov.vn/)

Cập nhật ngày: 11/11/2023