Gần 37 tỷ đồng và nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid -19, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn; nhằm chủ động phát huy mọi nguồn lực đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, ngày 22/8/2021, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã có thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ vật chất (tiền mặt hoặc trang thiết bị vật tư y tế) hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh. Tính đến hết ngày 9/9/2021, tổng số tiền tiếp nhận ủng hộ qua Quỹ phòng, chống dịch Covid – 19 Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đạt gần 37 tỷ đồng và nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác góp phần không nhỏ vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của tỉnh.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tham gia ủng hộ

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá về việc tiếp tục tham gia phòng, chống thành công đại dịch COVID-19, ngay trong ngày đầu tiên ủng hộ (ngày 23/8), toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Tỉnh ủy đã trực tiếp ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, ngày công, quyên góp được số tiền 120 triệu đồng; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tự nguyện đóng góp tổng số tiền 70 triệu đồng; cán bộ, công chức, người lao động và đoàn viên công đoàn Văn phòng UBND tỉnh quyên góp được 115 triệu đồng.

Toàn cảnh hội nghị quyên góp, ủng hộ phòng chống Covid -19 do Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức

Về phía các doanh nghiệp, riêng trong ngày đầu kêu gọi đã ủng hộ được số tiền hơn 6,3 tỷ đồng, tiêu biểu như:  Tập đoàn Xây dựng Miền Trung ủng hộ 2 tỷ đồng; Tập đoàn Bất động sản Đông Á ủng hộ 1 tỷ đồng; Tổng Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty CP Xây dựng Đầu tư phát triển nông thôn miền Tây ủng hộ 230 giường sắt, máy lọc nước và 5.000 suất ăn 0 đồng, trị giá 500 triệu đồng; Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát ủng hộ 500 triệu đồng…

Công ty CP Gang thép Nghi Sơn ủng hộ 5 tỷ đồng

Tính từ ngày 23/8 đến hết ngày 9/9/2021, theo tổng hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã có 178 tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid – 19 Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, đăng ký ủng hộ bằng tiền là 18 tỷ 967 triệu đồng, cộng tích lũy với số tiền đăng ký ủng hộ từ trước ngày 22/8 (còn 17 tỷ, 961 triệu đồng) tổng số tiền ủng hộ đạt 36 tỷ 928 triệu đồng. Về ủng hộ bằng hiện vật, gồm có: Bộ kít sét nghiệm Sars-CoV-2 (2.158.000 bộ), áo bảo hộ phòng, chống dịch (1.000 bộ), khẩu trang y tế (868 thùng), máy thở chức năng cao tích hợp máy nén khí trong (14 máy), phòng xét nghiệm Sars-CoV-2 (15 phòng), xe ô tô cứu thương (02 cái), xe ô tô xét nghiệm lưu động (01 cái), găng tay y tế (70 thùng), giường sắt bệnh nhân (2000 giường), Oxy y tế (80.000 lít), dầu ăn (4.000 lít).

Tập đoàn Sun Gruop tặng 01 xe cứu thương và 10 phòng xét nghiệm

Mọi nguồn lực hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân (bao gồm tiền và hiện vật) đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổng hợp đầy đủ, thông báo công khai, minh bạch, xin ý kiến của Thường trực tỉnh uỷ và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhằm kịp thời triển khai phục vụ công tác phòng chống dịch của Tỉnh, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, và đạt hiệu quả cao nhất.

Mong rằng, với sự đoàn kết, đồng lòng, chung sức, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ, tham gia bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất của các tổ chức, cá nhân, tỉnh Thanh Hóa sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh khác của các tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ:

Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa

Cập nhật ngày: 11/09/2021