Tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19

Ngày 8/10/2021, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 345/KH-MTTW-BTT về việc tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 theo hướng phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại các địa phương.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, Kế hoạch nêu rõ việc tổ chức vận động được thực hiện theo hướng: đối với các tỉnh, thành phố trong đợt dịch Covid - 19 lần thứ 4 phải thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh (tính từ ngày 27/4/2021) thì tiếp tục vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19; đối với các tỉnh, thành phố trong đợt dịch Covid - 19 lần thứ 4 chưa phải thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố thì tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để có thêm nguồn lực chăm lo cho người nghèo.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thuỷ - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình giáo dân nghèo huyện Yên Định, tháng 10/2021

Về phía tỉnh Thanh Hoá, thực hiện Kế hoạch 345 của UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 295/KH-MTTQ-BTT ngày 14/10/2021 về việc tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021, cụ thể với các nội dung hoạt động: Tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những đóng góp của doanh nghiệp, tập thể, cá nhân và gương người nghèo vươn lên thoát nghèo; Phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh xây dựng phóng sự về vận động quyên góp hỗ trợ người nghèo phát trên Đài Phát thanh Truyền hình nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ 17/10 đến 18/11/2021; Tổ chức, đánh giá, sơ kết hoạt động vì người nghèo và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, biểu dương, khen thưởng tổ chức, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc kết hợp sơ kết với đợt vận động ủng hộ, phòng chống dịch Covid – 19; Hướng dẫn Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực thực tế ở địa phương, báo cáo cấp ủy cùng cấp để có các hình thức tổ chức vận động phù hợp ở địa phương, đơn vị, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân ái, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo người gặp thiên tai hoạn nạn bằng hiện vật (tặng lương thực, thực phẩm, cây, con giống, vật tư sản xuất, vật liệu sửa chữa nhà ở, sách giáo khoa, thiết bị học tập trực tuyến, quần áo ...); Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã tham mưu để cấp ủy chỉ đạo Ủy ban nhân dân cùng cấp chủ trì phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức tọa đàm, biểu dương các hộ gia đình có nhiều cố gắng thoát nghèo để khích lệ thoát nghèo bền vững.

Thông qua các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực tham gia hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; tạo nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai trên địa bàn tỉnh ổn định cuộc sống. Các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được tổ chức bắt đầu từ ngày 17/10/2021 đến 18/11/2021.

Xem chi tiết Kế hoạch 295/KH-MTTQ-BTT ngày 14/10/2021 tại đây: /upload/files/295_14_10_0001%20(2).pdf

N.T.Dung – Ban DCPL

Cập nhật ngày: 18/10/2021