Tiếp nhận 100 nghìn bộ kit test nhanh Covid – 19 từ Tập đoàn Flamingo

Sáng ngày 28/11/2021, tại Cơ quan Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá, Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 100 nghìn bộ kit test nhanh Covid - 19 từ Tập đoàn Flamingo. Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Flamingo và đại diện lãnh đạo Tập đoàn cùng có mặt tại buổi lễ.

Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn FLamingo

Tập đoàn Flamingo là một tập đoàn lớn, nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch, kiến trúc. Với phương châm kinh doanh luôn đặt "trách nhiệm xã hội" lên trên hàng đầu, trong thời gian qua Tập đoàn đã tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch trên cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng, cũng như nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. Nhằm tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh Thanh Hoá trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình hiện nay, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Flamingo đã ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch Covid – 19 thuộc Uỷ ban MTTQ tỉnh bằng hiện vật là 100.000 bộ kit test nhanh Covid – 19, trị giá 10 tỷ đồng.

Đ/c Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ và các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn

Tại buổi lễ tiếp nhận, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ thông tin đến quý Tập đoàn về tình hình kinh tế xã hội tỉnh Thanh Hoá trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19: là một tỉnh đông dân, với 192 km đường biên giới, 102 km đường bờ biển và có Cảng Hàng không, do đó trước làn sóng nhiều con em Thanh Hoá sinh sống, làm việc tại các tỉnh phía Nam trở về địa phương đã tác động không nhỏ đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, gây diễn biến phức tạp và gặp những khó khăn nhất định. Song, được sự quan tâm của Trung ương, sự lãnh chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã giúp tỉnh thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế (trong bối cảnh dịch bệnh, 9 tháng đầu năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP tỉnh ước đạt 8,06%, nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước). Với quyết tâm không để đứt gãy chuỗi sản xuất, ảnh hưởng tới tiến độ thi công các dự án mà các tập đoàn đang đầu tư trên địa bàn tỉnh; mặc dù đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng tuyệt đối không để dịch bùng phát, khoanh vùng kịp thời, giúp ổn định và duy trì cuộc sống của Nhân dân. Hiện nay, Thanh Hoá đang cùng với cả nước thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, theo đó vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, cần nâng cao năng lực y tế tuyến huyện, chủ động tầm soát dịch tại các khu công nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, rất cần thiết được trang bị số lượng lớn bộ kit test nhanh Covid – 19 để kịp thời xét nghiệm, bóc tách nhanh nhất F0 ra khỏi cộng đồng. Vì vậy số bộ kit test nhanh Covid - 19 mà Tập đoàn Flamingo hỗ trợ là hết sức cần thiết và có ý nghĩa kịp thời. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thuỷ cảm ơn sự quan tâm quý báu của Tập đoàn và cam kết sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh để phân bổ và thực hiện có hiệu quả nguồn lực hỗ trợ của quý Tập đoàn. Đồng chí kính chúc sức khoẻ đối với lãnh đạo, người lao động Tập đoàn, chúc cho Tập đoàn tiếp tục phát triển và đồng hành, đầu tư phát triển cho tỉnh Thanh Hoá nói riêng và cả nước nói chung.

Tin/ảnh: Văn Trường – N.T.Dung

Cập nhật ngày: 29/11/2021