(LĐLĐ) Thanh Hóa tôn vinh, biểu dương điển hình tiên tiến trong Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Tính đến ngày 31-8-2023 tỉnh Thanh Hóa có 600.175 sáng kiến của của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, vượt chỉ tiêu 514,6% về số lượng sáng kiến hợp lệ. Với kết quả trên, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa dẫn đầu cả nước về số lượng đoàn viên tham gia chương trình.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Sáng 7-9, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” (gọi là chương trình 1 triệu sáng kiến) với chủ đề “Sáng tạo - lan tỏa - phát triển”.

Dự hội nghị, về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh.

Thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện, đồng thời phân bổ số lượng và giao chỉ tiêu cụ thể đến các đơn vị ở 2 giai đoạn. LĐLĐ tỉnh chỉ đạo công đoàn cơ sở (CĐCS) thành lập được 3.595 tổ hỗ trợ sáng kiến và chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tập huấn, hỗ trợ cơ sở để các thành viên tổ hỗ trợ sáng kiến vừa hướng dẫn, vừa hỗ trợ đoàn viên tham gia và nhập sáng kiến theo dữ liệu phần mềm của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tính đến ngày 31-8-2023 hệ thống công đoàn các cấp tỉnh Thanh Hóa có 3.655 CĐCS với 308.598 đoàn viên công đoàn tham gia cuộc thi trực tuyến chương trình 1 triệu sáng kiến do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Trong đó, CĐCS khối xã, phường, thị trấn có 559 CĐCS, với 15.609 đoàn viên tham gia; khối trường học có 1.974 CĐCS, với 52.356 đoàn viên tham gia; khối doanh nghiệp có 736 CĐCS, với 206.100 đoàn viên tham gia. Tổng số lượt nộp sáng kiến trên cổng thông tin trực tuyến là 600.175 sáng kiến, vượt chỉ tiêu 514,6% về số lượng sáng kiến hợp lệ và đứng thứ nhất cả nước.

Kết quả chương trình 1 triệu sáng kiến với vị trí đứng đầu toàn quốc của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cả 2 giai đoạn cho thấy trí tuệ, sức sáng tạo, ý thức cải thiện, nâng cao năng lực làm việc của người lao động và tinh thần yêu lao động của đội ngũ CNVCLĐ Thanh Hóa.

Các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân có sáng kiến tiêu biểu xuất sắc.

Nhân dịp này, các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 247 tập thể, cá nhân điển hình có sáng kiến tiêu biểu và có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến.

N.T.Dung st (nguồn:baothanhhoa.vn)

Cập nhật ngày: 08/09/2023