Quảng Xương: Đại hội điểm Đại hội đại biểu MTTQ xã Quảng Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày (11và 12/1), Đại hội đại biểu MTTQ xã Quảng Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện Quảng Xương chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ xã Quảng Định lần thứ XIII

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thuyết, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Phạm Thị Mai, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đống chí Đỗ Đình Cường, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 100 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Quảng Định là một xã vùng trung tâm của Huyện Quảng Xương. Toàn xã có 13 chi bộ đảng, có 3 trường học, 1 trạm y tế và 6 doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của MTTQ và khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được phát huy, MTTQ xã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới: đăng tải gần 200 tin bài trên hệ thống thông tin của xã, qua trang thông tin tin điện tử, Fanpage của MTTQ xã; phối hợp tổ chức tuyên truyền thông qua hội nghị, hội thi, hội thảo, treo132 pano, áp phích về chương trình xây dựng NTM, về công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Thường trực ủy ban MTTQ xã đã phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân trong xã tự nguyện hiến được hơn 9 nghìn m2 đất, tự phá dỡ 30.256 mét tường rào để mở rộng đường giao thông; sữa chữa 2.359 nhà ở; chỉnh trang 1.689 cổng ngõ, 3.268 công trình vệ sinh; xây dựng mới 10 km rãnh thoát nước; cải tạo được gần 300 vườn tạp; đóng góp hơn 3 tỷ đồng cùng với nguồn vốn đầu tư của địa phương, bê tông được 19 km; nhựa hóa 13,4 km đường giao thông; 11,8 km kênh mương nội đồng; xây dựng tu sửa 7/7 Nhà văn hóa thôn, hàng trăm công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh. Năm 2022 xã được công nhân là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến nay đã có 4/7 thôn đạt thôn kiểu mẫu, đã hoàn thành tiêu chí chuyển đổi số vào năm 2023.

100% khu dân cư tổ chức ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc”, có 5/7 khu dân cư tổ chức bữa cơm thân mật, có 3 khu dân cư được lãnh đạo huyện, lãnh đạo tỉnh đến dự ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư, tặng quà cho 32 hộ gia đình nghèo, khó khăn, 02 nhà đại đoàn kết.

Quỹ “Vì người nghèo” xã vận động ủng hộ được hơn 110.000.000 đồng và  làm mới 3 ngôi nhà, sửa chữa 1 nhà cho các hộ nghèo trị giá hơn 500 triệu đồng; thăm hỏi các trường hợp tai nạn rủi ro, hỗ trợ học sinh nghèo, trẻ em mồ côi với 900 suất quà hơn 500 triệu đồng; tiếp nhận ủng hộ của tập đoàn Sun Group, của MTTQ Tỉnh, huyện hỗ trợ trao tặng 04 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 350 triệu đồng; tiếp nhận và ủng hộ nhân dân miền trung bị mưa lũ hơn 40 triệu đồng, đóng góp cho công tác an sinh xã hội khác trên địa bàn trên 300 triệu đồng,

Hưởng ứng Phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”, “Dân vận khéo” MTTQ xã thực hiện tốt 02 mô hình " Thắp sáng đường quê" và mô hình "Camera an ninh". Đến nay có 7/7 thôn thực hiện mô hình Đường điện chiếu sáng; xây dựng hệ thống Camera an ninh trị giá hơn 600 triệu động với 57 mắt camera an ninh và 670 mắt Camera gia đình góp phần vào bảo vệ an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Đỗ Đình Cường phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Quảng Định giàu mạnh, văn minh.

Đại hội hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Quảng Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ xã khóa XVIII cử 3 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã.

Bà Đoàn Thị Tuyết, Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XII tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 5 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Quảng Xương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Sau Đại hội, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh và tổ chỉ đạo Đại hội điểm cấp huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ảnh: Trần T.Hồn Thương - Phó Ban VP-TC

Tin: Nguyễn Thị Dung – Ban Tuyên giáo