Rau má xứ Thanh vươn ra thị trường quốc tế

Cây rau má - loài cây mọc tự nhiên, chủ yếu dùng để chế biến món ăn, thức uống, gần gũi với đời sống của người xứ Thanh, nay đã có hướng phát triển mới, trở thành cây hàng hóa đem lại giá trị thu nhập cho người nông dân. Trong tương lai, loại cây trồng được xem là “Sâm của người xứ Thanh” sẽ được xuất khẩu, vươn ra thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Đức, Anh và một số nước châu Phi....

Cây rau má do Công ty CP xây dựng và thương mại Phong Cách Mới tại thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương nghiên cứu chế biến thành bột rau má mịn, nước uống rau má đóng chai, thạch rau má, trà túi lọc rau má... được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mẫu mã đẹp, đang được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Cập nhật ngày: 25/02/2022