Đại hội Chi bộ Ban Văn phòng – Tổ chức lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Sáng ngày 2/7/2022, Chi bộ Ban Văn phòng - Tổ chức, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Ban Văn phòng - Tổ chức lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Thường trực, Bí thư Chi bộ các ban chuyên môn, đại diện các đoàn thể cơ quan.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về tình hình đảng viên tham dự Đại hội: tổng số đảng viên chính thức 12 đồng chí; có 02 đồng chí độ tuổi trên 55, 01 đồng chí độ tuổi từ 45 đến 55, 09 đồng chí độ tuổi từ 30 đến 45, trong đó Đảng viên cao tuổi nhất là 59 tuổi, Đảng viên ít tuổi nhất là 34 tuổi; về trình độ chuyên môn, Thạc sỹ 03 đồng chí, Đại học 07 đồng chí, Cao đẳng, Trung cấp 02 đồng chí; Trình độ LLCT, cử nhân, cao cấp 03 đồng chí, Trung cấp 03 đồng chí.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 tại Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Trong nhiệm kỳ qua, chi ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban chuyên môn, cán bộ đảng viên hoàn thành tốt phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội chi bộ đã đề ra. Hàng năm, chi bộ đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; có 12/12 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban chuyên môn hằng năm đều đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; 13/13 cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 04 lượt cán bộ, công chức đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 01 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Tập thể Ban chuyên môn được tặng 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 01 Bằng công nhận tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh; 02 Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh; 01 đồng chí được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; 02 đồng chí được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Băng khen; 03 lượt cán bộ được Chủ tịch ƯBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 đồng chí được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen, cùng nhiều giấy khen của các ban, ngành cho tập thể Ban và cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Tổ công đoàn hàng năm đạt danh hiệu: Tổ công đoàn xuất sắc; 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan phát biểu chỉ đạo Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội, Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan đánh giá cao những kết quả nổi bật của Chi bộ Ban Văn phòng – Tổ chức trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ ban chuyên môn, trong công tác tham gia xây dựng Đảng, và phối hợp, tham gia các hoạt chung của cơ quan. Đồng chí đồng tình với những hạn chế, khuyết điểm được nêu trong báo cáo chính trị và bổ sung một số hạn chế như: công tác lãnh đạo, phân công nhiệm vụ cho cán bộ đảng viên có lúc chưa thật sự khoa học, linh hoạt; việc thực hiện nhiệm vụ được phân công của cán bộ, đảng viên thời điểm chưa đảm bảo đúng tiến độ, còn tình trạng quên việc. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, chi ủy, đảng viên chi bộ cần có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu, đặt ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung thực hiện tốt những nội dung sau: mỗi cán bộ, đảng viên phải phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu nhằm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, tạo nhiều điểm mới trong nhiệm kỳ mới; với các nhiệm vụ giải pháp đã đặt ra, cần bổ sung thêm các giải pháp mà các đại biểu đã tham gia tham luận, đóng góp tại Đại hội; chi ủy chi bộ lãnh đạo cán bộ, đảng viên tham mưu các nội dung hội nghị của Ban Thường trực, Đảng đoàn, Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh đảm bảo đúng quy trình, nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất giải pháp, phương án kịp thời. Trong công tác tổng hợp, cần nâng cao kỹ năng, tư duy tổng hợp, kịp thời về xây dựng báo cáo chuyên môn, báo cáo định kỳ. Công tác tổ chức cán bộ cần lãnh đạo cán bộ, đảng viên chi bộ tham mưu thực hiện đúng các quy định về công tác cán bộ, đúng trình tự quy trình đề bạt, bổ nhiệm trước khi trình Ban Thường trực để báo cáo Đảng đoàn. Về công tác quản trị hành chính, lưu ý cần xây dựng phương pháp làm việc, lưu trữ, sắp xếp hồ sơ thanh quyết toán khoa học, đảm bảo đúng tiến độ các công việc phải hoàn thành. Việc tiếp nhận, xử lý văn bản đến, đi cần có sự phân công hợp lý, kịp thời. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, cần xác định thời gian sinh hoạt cụ thể, định kỳ, tổ chức cuộc họp chuyên môn trước khi tiến hành họp chi bộ.

Các Đảng viên tham gia bỏ phiếu bầu các chức danh tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ Ban Văn phòng - Tổ chức nhiệm kỳ 2022-2025 gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Phương, Dương Đình Nhiệm, Trần Thị Hồng Thương. Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Trưởng Ban Văn phòng - Tổ chức được Đại hội tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi bộ Ban Văn phòng-Tổ chức khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025; đồng chí Dương Đình Nhiệm, Phó Ban Văn phòng -Tổ chức giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Ban Văn phòng-Tổ chức khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đ/c Bí thư Đảng ủy cơ quan chúc mừng BCH Chi bộ Ban Văn phòng - Tổ chức khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Nguyễn Thị Dung – Ban DCPL

Cập nhật ngày: 02/07/2022