Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc – Tôn giáo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 1/7/2022, Chi bộ Ban Dân tộc – Tôn giáo, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc – Tôn giáo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí: Lê Thị Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực, Bí thư Chi bộ các ban chuyên môn, đại diện các đoàn thể cơ quan.

Toàn cảnh Đại hội

Về tình hình đảng viên tham dự Đại hội: tổng số đảng viên chính thức 04 đồng chí; có 01 đồng chí tuổi từ 30 – 40, 02 đồng chí tuổi từ 40 – 45, 01 đồng chí tuổi từ 50 - 60; Đại học 03 đồng chí; Trình độ LLCT, cử nhân, cao cấp 03 đồng chí, đang học trung cấp LLCT 01 đồng chí; Đảng viên nữ 03 đồng chí, nam 01 đồng chí.

Đ/c Lê Thị Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị Chi bộ Ban Dân tộc – Tôn giáo khóa VII tại Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Một số kết quả tiêu biểu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022:

Về công tác dân tộc, thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình Nhân dân, dư luận xã hội thông qua đội ngũ người có uy tín, lực lượng cốt cán trong đồng bào dân tộc thiểu số; tham mưu thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên già làng, trưởng bản, người có uy tín với 120 lượt người hàng năm; chi bộ đã lãnh đạo ban chuyên môn chủ động tham mưu trong vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (có 03 người trúng cử đại biểu Quốc hội, 19 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, 214 người trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 2.711 người trúng cử đại biểu cấp xã). Trong hơn 2 năm, Chi bộ đã lãnh đạo ban chuyên môn tham mưu tổ chức thành công 03 Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa.

Trong công tác tôn giáo, chi bộ đã lãnh đạo ban chuyên môn tham mưu phối hợp xây dựng mối quan hệ với chức sắc, chức việc, tín đồ, người tiêu biểu trong các tôn giáo trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình, dư luận của Nhân dân; phối hợp tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên, chúc mừng chức sắc, chức việc tôn giáo nhân các ngày tết, lễ trọng. Lãnh đạo công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; có 208 vị đại diện các tôn giáo trúng cử đại biểu HĐND các cấp; trong đó có 16 vị chức sắc, 29 vị chức việc và 256 tín đồ tôn giáo. Phối hợp vận động các tổ chức tôn giáo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tích cực tham gia hoạt động từ thiện hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, phòng chốn thiên tai, dịch bệnh đạt 116 tỷ đồng. Tham mưu tổ chức thành công Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV; Hội nghị tổng kết 20 năm và biểu dương điển hình phong trào xây dựng “Chùa cảnh tinh tiến, gương mẫu” trong đồng bào Phật giáo tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2001 – 2021.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, 100% đảng viên trong Chi bộ được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Các Đảng viên trong Chi bộ tham gia bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư Chi bộ Ban Dân tộc – Tôn giáo khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Dự động viên Đại hội, Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan đã có bó hoa tươi thắm chúc mừng đồng chí Lê Thị Huyền Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Chi bộ Dân tộc – Tôn giáo khóa VII được Đại hội tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Chi bộ Dân tộc – Tôn giáo khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đ/c Bí thư Đảng bộ Cơ quan Phạm Thị Thanh Thủy tặng hoa chúc mừng Bí thư Chi bộ Ban Dân tộc – Tôn giáo khóa VIII

Nguyễn Thị Dung – Ban DCPL

Cập nhật ngày: 02/07/2022