Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 29/6/2022, Chi bộ Ban Tuyên giáo Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2025. Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan dự chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trương Thị Huyền, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực, Bí thư Chi bộ các ban chuyên môn, đại diện các đoàn thể cơ quan.

Toàn cảnh Đại hội

Về tình hình đảng viên tham dự Đại hội: tổng số đảng viên chính thức 05 đồng chí; có 04 đồng chí tuổi từ 45-55, 01 đồng chí tuổi từ 56-60; Thạc sỹ 02 đồng chí, Đại học 03 đồng chí, Trình độ LLCT, cử nhân, cao cấp 04 đồng chí, trung cấp 01 đồng chí; Đảng viên nữ 02 đồng chí, nam 03 đồng chí.

Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị Chi bộ Ban Tuyên giáo khóa IV tại Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Về một số kết quả tiêu biểu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022: Trong lãnh đạo công tác tham mưu, trong nhiệm kỳ cán bộ đảng viên trong chi bộ đã tham mưu cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh xây dựng và ban hành 327 văn bản trong lĩnh vực Tuyên giáo bao gồm các Hướng dẫn, Kế hoạch, Chương trình hành động triển khai thực hiện công tác tuyên truyền và đối ngoại nhân dân trong hệ thống. Công tác tuyên truyền có nhiều chuyển biến tích cực: Chi bộ đã lãnh đạo ban chuyên môn tham mưu, phối hợp tổ chức 07 hội nghị quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho cán bộ đảng viên cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và chức sắc các tôn giáo; tuyên truyền đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị. Trong nhiệm kỳ đã xây dựng và phát hành cuốn Bản tin Thông tin công tác Mặt trận tỉnh Thanh Hóa với số lượng 10 số, 53.950 cuốn phục vụ công tác tuyên truyền trong hệ thống MTTQ các cấp từ tỉnh đến khu dân cư; mở 24 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận; xây dựng 11 mô hình điểm "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường"; tổ chức 12 cuộc giám sát về thực hiện chính sách pháp luật về BVMT; biên tập, cấp phát 20.000 tờ rơi, 5.000 cuốn tài liệu tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Công tác đối ngoại nhân dân được đẩy mạnh thông qua việc tham mưu tổ chức các chương trình giao lưu, hợp tác hữu nghị, tập huấn trao đổi kinh nghiệm giữa Mặt trận 2 tỉnh Thanh Hoá, Hủa Phăn. Về công tác xây dựng Đảng, 100% đảng viên trong Chi bộ được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Chi bộ thực hiện duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng, tổ chức được 02 buổi sinh hoạt chuyên đề gắn với nhiệm vụ chuyên môn của chi bộ.

Với những kết quả đạt được, Chi bộ 3 năm liên tục được xếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được BTV Tỉnh ủy tặng Bằng khen; 100% đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội, Đ/c Phạm Thị Thanh Thủy, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan đánh giá cao những kết quả nổi bật của Chi bộ Ban Tuyên giáo trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ ban chuyên môn, trong công tác tham gia xây dựng Đảng, và phối hợp, tham gia các hoạt chung của cơ quan. Đồng chí đồng tình với những hạn chế, khuyết điểm được nêu trong báo cáo đồng thời đề nghị Chi bộ Ban Tuyên giáo trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục có bước phát triển hơn, nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu của Cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ; thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; tham mưu tổ chức bài bản, khoa học công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp; tham mưu chủ động, có chiều sâu công tác đối ngoại nhân dân. Bản thân mỗi cán bộ, đảng viên làm công tác tuyên giáo cần tích cực rèn luyện kỹ năng nói, viết, tổng hợp, báo cáo, nắm bắt tình hình Nhân dân; cần có nhiều đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ định kỳ và theo chuyên đề; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, tiếp tục phấn đấu là Chi bộ nêu gương, đi đầu, điểm sáng trong Đảng bộ cơ quan; sau Đại hội, cần đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội hàng năm nhằm thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội, nâng cao sức chiến đấu trong Chi bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh vững mạnh.

Các Đảng viên trong Chi bộ tham gia bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư Chi bộ Tuyên giáo khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội cũng đã tín nhiệm, bầu đồng chí Lê Hồng Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Chi bộ Tuyên giáo khóa IV tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đ/c Bí thư Đảng bộ Cơ quan Phạm Thị Thanh Thủy tặng hoa chúc mừng Bí thư Chi bộ và các đảng viên trong Chi bộ Ban Tuyên giáo

Nguyễn Thị Dung – Ban DCPL

Cập nhật ngày: 29/06/2022