Đông Sơn: Chỉ đạo điểm đơn vị thứ 2 tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở

Sáng ngày 16/01/2024, MTTQ thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Thị trấn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị thứ 2 được Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đ/c Phạm Thị Nhung, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân Vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự chỉ đạo Đại hội

Tham dự Đại hội có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Rừng Thông; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và 85 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của Thị trấn Rừng Thông.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Giai đoạn 2019-2024, MTTQ Thị trấn đã cùng với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức CT-XH tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh gắn với thực hiện đầy đủ, đúng quy định các chế độ chính sách, an sinh xã hội.

Công tác nắm bắt tình hình nhân dân được quan tâm, chú trọng; thực hiện tốt nhiệm vụ “Mặt trận lắng nghe ý kiến của Nhân dân” qua hệ thống tổ chức và lực lượng cán bộ của Mặt trận và các tổ chức thành viên, phát huy vai trò của các cơ quan báo chí và truyền thông để nắm bắt tình hình, tập hợp ý kiến, nguyện vọng, hiến kế của Nhân dân, phản ánh định kỳ đến các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” được triển khai gắn với xây dựng, nhân rộng hiệu quả các mô hình tự quản trong cộng đồng hướng vào mục tiêu thực hiện các tiêu chí xây dựng khu phố kiểu mẫu, đô thị văn minh, thị trấn kiểu mẫu. Năm 2019 thị trấn được công nhận văn minh đô thị.

Hàng năm, Quỹ “Vì người nghèo” Thị trấn đã huy động đạt và vượt kế hoạch, kịp thời hỗ trợ người nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở, hỗ trợ giống, vốn, kinh nghiệm để phát triển sản xuất, hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo.., góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị được tăng cường, đổi mới, có chuyển biến tích cực; hoạt động của MTTQ và các tổ chức CT-XH đạt nhiều kết quả rõ nét, khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức CT-XH của thị trấn Rừng Thông hằng năm đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và đứng tốp đầu toàn huyện.

Đại hội thống nhất với đánh giá kết quả thực hiện Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Rừng Thông nhiệm kỳ 2019 - 2024 và 5 bài học kinh nghiệm; thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ và 06 Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Rừng Thông nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 33 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Rừng Thông khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029,  hiệp thương cử 11 vị đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Đông Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tin: Nguyễn Thị Dung - Ban Tuyên giáo /Ảnh: MTTQ Đông Sơn

Cập nhật ngày: 16/01/2024